Bói – Đo tay tính số

Tay là cái đồ dùng để cầm giữ làm lụng; là cái tình muốn để lấy bỏ buông bắt. Cho nên người tay nhỏ và dài thì tính như nhân từ mà hay làm ơn cho người ta, tay dày và ngắn thì tính tham bỉ mà hay lấy của người ta; tay buông quá gối là người anh hiền ở thế gian

Tay là cái đồ dùng để cầm giữ làm lụng; là cái tình muốn để lấy bỏ buông bắt. Cho nên người tay nhỏ và dài thì tính như nhân từ mà hay làm ơn cho người ta, tay dày và ngắn thì tính tham bỉ mà hay lấy của người ta; tay buông quá gối là người anh hiền ở thế gian; tay chẳng quá lưng là người bần tiện trót một đời; mình nhỏ mà tay lớn là người phúc lộc; mình lớn mà tay nhỏ là người thanh bần; tay mỏng gầy là người nghèo khổ, ngón ngắn mà rời rạc là người khí tượng ngu hèn; ngón mềm mà mau xít là người có của súc tích; ngón xứng mà thưa là người phá hại gia sản; ngón như búp măng non là người sinh quí thanh cao; ngón như cái dùi vỡ là người ngu si ngoan ngạnh; ngón giống củ hành chẻ là người hưởng lộc; ngón thô như đốt tre là người nghèo hèn; tay mỏng và cứng như chân gà là người không trí khôn mà nghèo; tay cứng ngắc như móng lợn là người ngu lỗ mà hèn; tay nhuyễn như túi bông là người rất giàu; da tay liền như chân ngỗng là người rất sang; bàn tay dài mà xương dày là người sang; bàn tay ngắn mà xương mỏng là người hèn; bàn tay cứng mà tròn là người ngu; bàn tay nhuyễn mà vuông là người giàu.

Thơ rằng: Người sang mười ngón nhuyễn như bông

Chẳng những thanh nhàn lại phúc chồng

Thô trược chắc không là tướng tốt,

Chẳng ngu si cũng kẻ tàn hung.

Làm thước và cách đo tay:

Đơn vị dùng để đo là Thước ta (dài bằng 0,37m ngày nay ).
Thước này chia làm 10 tấc : mỗi tấc dài 0,037m .
Tấc lại chia làm 10 phân : mỗi phân dài 0,0037 .
Các bạn có thể tự làm cái thước đó.
Cách đo tay :
Trai đo tay trái .
Gái đo tay phải .
Dùng 1 sợi dây dài khoảng 2 thước ta (gần bằng 0m80) đo các ngón tay trước :từ đầu ngón tay cho đến chổ ngấn nối ngón tay vào bàn tay .Đo cả 5 ngón tay .
Sau đó đo dọc lòng bàn tay căn cứ vào đầu ngón tay giữa cho đến gần cổ tay .(ngấn đầu tiên của cổ tay).Đo xong so với thước ta xem chiều dài là bao nhiêu.
Cách này phải đo cho thật đúng và chỉ đo đầu ngón tay ,không tính đến móng tay .Chỉ cần sai 1 phân là quẻ bị sai lệch .

Có tất cả 36 quẻ tùy theo tổng số của các ngón tay và lòng bàn tay .
Tổng số tối thiểu là 1 thước -1 tấc .
Tối đa là 1 thước – 4 tấc -5 phân

THƠ ĐOÁN VÀ LỜI GIẢI:

1 thước 1 tấc

Thơ đoán:

Suy ra số thước mốt đây
Đổi nhà lập cửa sau nầy mới thông
Anh em ai kẻ cậy trông
Cửa nhà gầy dựng chỉ trong tay mình
Vận xưa tân khổ đã đành
Chẳng lành tổ nghiệp, linh linh đã thường
Nghề tay vì có sở trườngTự nhiên nhành hạnh qua tường mà ra.

Lời giải:

Số nầy là người bẩm tánh ôn nhu, cầm lòng lương thiện, làm việc hoà bình, siêng năng việc nhà. Chỉ hiềm họ hàng anh em không có nơi nương cậy. Song sẽ có quí nhơn giúp sức, tập đặng nghề hay để tính cách sanh nhai, tự nhiên của xài chẳng thiếu. Buổi ban sơ vận mạng lao lực long đong, tới năm 23 tuổi cũng chưa toại ý, sát thương tiểu khâu, khí hãm nhiều bề. Hồi 28, 29 tuổi vận tới; hồi 33, 34 tuổi có tai tinh (sao xấu làm hại), hễ gặp sự hiếu, hỷ thì có thể miễn đặng. Hồi 37, 38 tuổi vận bình thường; qua ngoại 40 tuổi sấp đi mới xứng tâm (vừa lòng). Ngoại 50 tuổi mới đặng an ổn cho tới già. Về cung Thê (vợ) có kém 8, 9 tuổi mới khỏi sát; có con sớm khó nuôi, hoạ may con thật (con đẻ) hay là con giả (con nuôi hay là cháu thừa tự) chỉ có một người tống chung (đưa lúc thác). Thọ đặng 58 tuổi, có qua một hạn thì có thể sống đặng 66 tuổi. Thác về hồi tháng tư.

1 thước 1 tấc 1 phân:

Thơ đoán:
Sầu qua mới được vận hanh
Anh xem khôn cậy, tự mình làm nên
Phượng thờ cửa quí có duyên
Lợi danh được chút hão huyền mà thôi
Trong lồng phiền não khó nguôi
Một mai vinh hiển phúc trời tự nhiên
Muốn cho hưởng phúc bình yên
Vận sau chắc phải đổi duyên sắt cầm.

Số này tính người cương trực, có sự gì chẳng giấu, thấy người lành chẳng khi, thấy người dữ chẳng sợ, lập tính cương cường, nhọc lòng uổng sức, lộn xộn nhiều bề, tấm thân và chân tay đều chẳng được nhàn. Ra ngoài có thể được nhờ sức quí nhân phù trợ, nên tập nghề thuật được tính kế sinh nhai, tự nhiên có phần tài lợi. Khoảng năm xưa của lại, của cha, danh huyền, lợi hão; khi hoan hỷ, khi náo nhiệt, cũng như hình trò đùa mà thôi, đó là cách số vợ muộn, con muộn phá tổ, ly gia, anh em họ thân toàn không nhờ cậy, mà anh em họ khác thì lại hoà với nhau. Vận giữa dần dần phát tài, chỉnh lại được cơ nghiệp gia đình. Vận cuối bình thường, có thể rồi được qua. Cung Thê thiếp (vợ) có khắc, những tuổi rồng, cọp, ngựa, trâu mới phối được (nghĩa là Sửu, Dần, Thìn, Ngọ). Cung Tử tức (con) thì những tuổi rồng, rắn, khỏ, chuột mới nuôi được (nghĩa là Thìn, Tỵ, Thân, Tý). Có một con tống chung, một con đắc lực. Thọ được 63 tuổi, thác về trong tháng mười.

1 thước 1 tấc 2 phân

Thơ đoán:

Ân cần khí sắc hoà bình
Nghiệp nhà toàn bởi tay mình làm nên
Sanh thành cốt cách lâu bền
Gia đình vinh diệu tự nhiên lập thành
Năm xưa vận mạng dẫu lành
Chẳng bằng vận giữa tròn vành mấy phân
Kiểng già lộc vẫn còn xuân
Quả nhiên hoa giáp mười phần thọ khương.

Số nầy là người tâm linh trí xảo tánh nóng không lay chuyển nét mặt nhu mì, cầm lòng từ thiện giao kết với bậu bạn thì khẳng khái có vẻ xuân phong; bụng dạ rộng rãi, biết đường khinh trọng, sự dữ chẳng làm, lòng thẳng ít thâm độc; trị việc nhà thì siêng năng, làm nên một đời ăn mặc không thiếu. Ngày thường không có nạn lớn nguy hiểm; ít được nhờ tổ nghiệp, ít được nhờ họ hàng, cốt cách một đời sanh thành đặng no ăn đủ mặc, có phận lợi danh, có cách ly tỗ. Hạn trước danh huyền lợi hão; Hạn giữa vận tới, lần lần hanh thông; Vận chót tự nhiên an hưởng phước lộc, trong nhà của cải phong doanh. Cung Thê nếu muốn chẳng khắc thương, thì đừng cưới vợ tạp nhạp, nhiều mối nhơn duyên làm chi; Dầu có ba con, nhưng có một con tống lão. Thọ đặng 60 tuổi, nếu qua hạn ấy thì đặng một kỷ 12 năm nữa là 72 tuổi, thác vào trong tháng tám.

1 thước 1 tấc 3 phân

Số nầy là người tâm trường bất định, làm việc không so sánh tính toán, có thuỷ, không chung, nhọc lòng uổng sức, lao lực cũng đều thành không

Thơ đoán:

Số nầy là cốt thu phong
Gian nan trước phá, sau hòng mới nên
Nhờ về nghệ thuật tinh chuyên
Ra ngoài doanh nghiệp, tự nhiên trời đền
Nhện kia kết lưới cho bền
Dẫu rằng mưa gío chẳng nên ngã lòng
Đã từng tân khổ mấy vòng
Bĩ rồi có thới, cũng trong chuyển vần.

Số nầy là người tâm trường bất định, làm việc không so sánh tính toán, có thuỷ, không chung, nhọc lòng uổng sức, lao lực cũng đều thành không. Đối với tổ nghiệp thì ít có phần được nhờ, chỉ như vẽ cái bánh cho đỡ đói, trông trái mơ cho khỏi khát mà thôi (nghĩa là chỉ được nhờ tiếng nhờ bóng). Số phải đi kinh dinh nghề nghiệp làm ăn tại phương ngoài. Hạn giữa lộn xộn, chẳng đặng tụ của, hồi đêm tính ra, sớm mơi lại đi đâu mất, hằng ngày nhọc lòng, cũng đều vô ích. Giao tới hồi 49 tuổi có một vận khuyết, thẳng tới năm 55 tuổi mới đặng an khương. Hạn cuối giao tới vận Mộ khố. Cung Thê phải kết lại duyên sau mới không sát nhau, thay đổi môn đình rồi gia đạo sẽ đặng hưng long. Con thật và con giả cố hai người tống lão. Thọ đặng 78 tuổi, thác về trong tháng chạp (tháng 12).

1 thước 1 tấc 4 phân

Số nầy là người cảnh trực, làm việc thông minh, tánh ngay thẳng, ít thâm độc, chẳng chịu thua kém. Có nghĩa khí, nhưng tâm thần bất định, dễ thành mừng, giận

Thơ đoán:
Số nầy đủ mặc, đủ ăn
Đối cùng tổ nghiệp là phần chẳng hay
Có tài, có đức trong tay
Xưa kia thất bại, sau nầy thạnh xương
Thầy tăng, thầy đạo một đường
Nửa cân, tám lạng hai đường như nhau
Nhơn duyên kết chỉ gieo cầu
Hai lần phối hiệp, trở đầu cả hai.

Lời giải:

Số nầy là người cảnh trực, làm việc thông minh, tánh ngay thẳng, ít thâm độc, chẳng chịu thua kém. Có nghĩa khí, nhưng tâm thần bất định, dễ thành mừng, giận, hễ kẻ thuận thì nở mặt nở mày, vui cười ha hả, nếu kẻ nghịch thì trở ra giận dữ, nổi trận lôi đình tức thì. Cốt nhục vô duyên, họ hàng ít sức, không được nhờ tổ nghiệp, anh em cũng thiếu tình, hai bàn tay trắng tự lực mình gầy dựng nên cửa nên nhà. Hạn trước lao lực bôn ba, vấp té phá của, phải ly biệt quê cha đất tổ, tha phương cầu thực, mới lập được gia nghiệp, mà phải thay đổi môn đình. Hạn giữa cũng chưa đặng như ý. Hạn chót mới xứng lòng. Cung Thê thiếp phải thay đổi và lìa nhau, mới không khắc sát; đường Tử tức dẫu có, nhưng chẳng được đắc lực, con thật, con giả, chỉ gọi là có người tống lão mà thôi. Thọ đặng 77 tuổi. Thác vào trong tháng mười.

1 thước – 1 tấc -5 phân :
Người cương trực ,công bằng ,có tài cơ biến ,tự lập thân .Kiếm ra tiền nhưng có bao nhiêu hết bấy nhiêu.Ngoài 40 mới khá và giữ được của ,phải lấy vợ kế .Số trung thọ .

1 thước 1 tấc 6 phân

Số nầy là người cơ linh tâm xảo, lòng bụng thông đạt, chí khí cao cường. Tuổi nhỏ siêng học, có các xảo danh như lúc thanh niên không lợi

Thơ đoán:

Số nầy khôn cậy mẹ cha
Doanh cầu buôn bán lại qua cõi trần
Tha hương thân lập lấy thân
Đặng người kỉnh trọng xa gần tiếng nghe
Lộc cao như núi bề bề
Cơ quan khôn khéo chẳng hề ai hay
Của qua, của lại vận nầy
Vận vinh huê tới, có ngày tấn mau.

Số nầy là người cơ linh tâm xảo, lòng bụng thông đạt, chí khí cao cường. Tuổi nhỏ siêng học, có các xảo danh như lúc thanh niên không lợi. Trong bụng so tính nhiều bề, có lễ nghĩa, có tài năng; trị việc nhà cần kiệm lập nghiệp, kinh dinh một đời, phước lộc không thiếu; Số khắc phụ, cho nên làm việc với cha thì lại hoá ra không tốt, chỉ là họ hàng cốt nhục vô duyên; giao kết với bậu bạn bốn biển thì hoà nhã có vẻ xuân phong. Hạn giữa vẻ vang cửa nhà, thấy người thiện chẳng khi, thấy người ác chẳng sợ, sự có thuỷ chung, lượng hay quảng đại, nghĩa lợi phân minh, người tốt trời giúp, bốn biển dương dang; Hạn chót thành gia lập nghiệp, an ổn tới già, cửa cao nhà rộng. Cung Thê thìi vợ chồng nghịch nhau, nhưng không sát; Tử tức ba người, chỉ có một con tống chung. Thọ đặng 77 tuổi, thác về mùa xuân.

1 thước 1 tấc 7 phân

Số nầy là người tánh nóng, lòng thẳng, miệng lanh, có việc chẳng giấu, thấy người thiện chẳng khi, thấy người ác chẳng sợ, việc có thuỷ chung, tánh hay khoan đại

Thơ đoán:

Số nầy cốt tướng ít trường
Lìa nhà ra lập điền trang nơi ngoài
Nếu làm tăng đạo thì nay
Lập nên gia đạo sau nầy mới xưng (thạnh)
Thê cung chẳng hạp âm dương
Sánh đôi tuổi nhỏ sát thương đáo đầu
Tuổi dư tám chục về sau
Tống chung chỉ có một đầu con nuôi.

Lời giải:

Số nầy là người tánh nóng, lòng thẳng, miệng lanh, có việc chẳng giấu, thấy người thiện chẳng khi, thấy người ác chẳng sợ, việc có thuỷ chung, tánh hay khoan đại. Chỉ vì không đặng tụ của, tổ nghiệp phải thay đổi, anh em họ hàng không có sức giúp vì. Tự lập gia kế, xuất ngoại mới tốt. Hạn trước hồi 22 – 23 cho chí 25 – 26 tuổi luôn năm chẳng toại chí, hồi 27 – 28 – 29 tuổi vận tốt sấp tới, dường như cây khô gặp xuân. Hạn giữa năm 49 tuổi có một sự hiểm trở, ngoại năm 50 tuổi như tấm gương cũ lau đi, mặt trăng sáng lại tròn; hồi 56 đến 57-58-59 tuổi như trăng sáng lại bị đám mây che lấp; hồi 66 giao tới 70 tuổi mới tới đại vận. Cung Thê giữ gia tài sánh đôi tử thuở nhỏ còn e khắc sát. Cung Tử tức chỉ có một con giả tống lão. Thọ đặng 87 tuổi mới chung

1 thước – 1 tấc -8 phân
Người vô tâm ,số ly hương .Tự thân lập thân .Làm con nuôi hay ở rễ thì tốt .Gần 40 mới nên gia nghiệp .Từ 45 trở đi mới toại ý .Về già càng tốt .Vợ chồng hòa thuận ,con cái đủ .Nếu qua khỏi 47 tuổi thì sẽ thọ đến 66 .

1 thước -1 tấc -9 phân
Số ly hương ,thân tự lập thân ,phải ở rễ .Từ 36 tuổi thì của tự nhiên đến .Lập gia đình nên tránh các tuổi Thân Hợi Tị Mùi .Có 3 con .Thọ 78 tuổi .

1 thước 2 tấc

Số này là người bạo táo cương cường, bình sinh chẳng chịu thua kém, gọi là người lạng lớn mà nhiều nghệ nhiều tài, người hảo nhân thì kỉnh trượng mình, kẻ tiểu nhân thì chẳng vừa lòng

Thơ đoán:
Tâm thân đều chẳng được nhàn
Vận trong hai hạn gian nan đã nhiều
Vận hanh thì ở hạn sau
Tự nhiên phúc lộc tlợn nhau tới lần
Thê cung phải đổi hai lần
Ngựa, trâu, long, hổ kết thân mới lành
Tổng chung chỉ một con sinh
Tuổi trời tám mươi thân linh từ trần.

Lời giải:

Số này là người bạo táo cương cường, bình sinh chẳng chịu thua kém, gọi là người lạng lớn mà nhiều nghệ nhiều tài, người hảo nhân thì kỉnh trượng mình, kẻ tiểu nhân thì chẳng vừa lòng. Tổ nghiệp như than tan giá, cốt nhục như gió cản mây (nghĩa là khắc kỵ nhau), anh em chỉ như vẽ cái bánh đở đói, thân thích chỉ như trông trái mơ khỏi khát (nghĩa là có tiếng mà thôi). Lao tâm thấy sớm, phát phúc thấy chầy, là số độc lập thành gia, tấn được của bốn phương, ra ngoài gặp quí nhân giúp sức, có thể tập nghệ thuật tính đường sinh nhau, mới hưng nghiệp thành gia được. Chỉ vì sớm chẳng tụ tài, gặp kẻ hung làm lộn xộn, giao quá ngoài 20 tuổi mới đắc ý hả lòng. Khoảng vận giữa lại có tật nhỏ làm ngang, thẳng giao vận cuối mới được yên ổn, ngồi hưởng phúc lành. Cung Thê phải cưới lại lần sau về những tuổi Sửu, Mùi, Dần, Thìn, thì có thể được hai con tông lão, chẳng vậy thì chỉ có một mà thôi. Thọ được 80 tuổi, vào bệnh mà thác tại trong tháng ba.

1 thước 2 tấc 1 phân

Số này là người trung trực, đôn hậu, lòng lành, tính bóng. Người tốt trời giúp, tính hay mưu sâu lo xa, trong lòng nhiều lao phiền. Hễ người qúi nhân thì kỉnh trọng mình

Thơ đoán:
Hoa mai sớm dược khí xuân
Chi bằng tháng Tý dương dần dần sinh
Hoặc Dần, Thìn, Tỵ vận hanh
Số trời sẽ dẫn phúc lành lại cho
Những là lui tới quanh co
Sau mừng bởi có trước lo mới thành
Tấc lòng thấu đến thần minh
Bóng trăng soi khắp, lợi danh được toàn.

Lời giải:

Số này là người trung trực, đôn hậu, lòng lành, tính bóng. Người tốt trời giúp, tính hay mưu sâu lo xa, trong lòng nhiều lao phiền. Hễ người qúi nhân thì kỉnh trọng mình, mà kẻ tiểu nhân thì vào tình với mình. Hằng do trong tới sinh lui, trở thành làm thủ, họ hàng lãnh đạm, người xa thì lại hoà đồng. Vận trước sát háo, ít có sự tốt; vận giữa lần vào chỗ hay, danh lợi có sự mầng, cương nhu có kẻ giúp, anh em thành bầy, vợ chồng kết bạn. Năm 29 tuổi trở đi, vận thái đem lại, nẻo đông bắc gặp người tri kỷ, đường khoảng được thông. Khoảng chừng khoảng năm Ất Dậu trở lên vận đại thuận, trời đưa con quí tử tống lão. Thọ được 85 tuổi, thác về tháng Mạnh xuân (tháng giêng).

1 thước 2 tấc 2 phân

Số này là người tính thuận: Chẳng cương, chẳng nhu, lòng không điều gì thâm độc, tự mình đảm đang công việc, làm việc có thuỷ có chung.

Thơ đoán:

Một thước, hai tấc, hai phân
Năm xưa tân khổ gian truân đã nhiều
Một thân thất ý đủ điều
Nửa lành nửa dữ bao nhiêu chưa đành
Tới khoảng vận giữa lần hanh
Căn nguyên tấn phát, môn đình đổi thay
Tuổi già vận lại càng hay
Vinh hoa vui vẻ là ngày tự do.

Lời giải:

Số này là người tính thuận: Chẳng cương, chẳng nhu, lòng không điều gì thâm độc, tự mình đảm đang công việc, làm việc có thuỷ có chung. Nhưng là số ly tổ, như bầy cò tìm ăn tại nơi bờ ao hoặc khi tụ, hoặc khi tán. Anh em họ hàng chẳng đắc lực, của cải thì nhiều khi thành lại bại, như đám mây gặp gío, xảy hợp, xảy tan, chỉ lao tâm phí lực mà thôi, ấy vận lúc ban sơ thì rủi ro lộn xộn như vậy. Vận giữa thì tổ nghiệp phá hết lại đấy, hai bàn tay trắng làm nên nhà, thẳng qua khoảng 35, 36 tuổi mới cho lập thành nghiệp, ngoài 40 tuổi trở đi thì như thuyền gặp chiều gió thuận, ngoại 50 tuổio thì nhiều bề yên phận; Vận cuối thì sự nghiệp hưng long, tài nguyên tấn phát, dằng dặc chẳng cùng. Cung Thê thì hai tuổi cùng cao số phối hợp với nhau. Cung Tử tức thì hiếm hoi, chỉ có con rể, con gái và con nuôi tống lão mà thôi. Thọ được 70 tuổi, thác về tháng năm.

1 thước 2 tấc 3 phân

Số này là người lòng lành, tính nóng, có miệng, không lòng (nghĩa là trong lòng có gì nói ra miệng hết), thô suất không tinh tế. Một đời bôn ba lao khỗ, không nhờ cậy được họ hàng

Thơ đoán:
Số như sóng nổi lênh đênh
Bông sen đầu đội, chẳng đành tự do
Bôn ba nào đã rồi cho
Bạc đầu vẫn giữ cái trò bôn ba
Khuyên ai yên phận thôi mà
Đông Tây chạy vẫy cũng là uổng công
Miễn sao ăn ở đành lòng
Thân sau hoạ gặp, nghe trong mệnh trời.

Lời giải:

Số này là người lòng lành, tính nóng, có miệng, không lòng (nghĩa là trong lòng có gì nói ra miệng hết), thô suất không tinh tế. Một đời bôn ba lao khỗ, không nhờ cậy được họ hàng, nhưng cũng không có nạn lớn. Cung Thê có khắc, hai tuổi cứng cỏi, nhưng không sát nhau. Tổ nghiệp điêu linh, tự lập nên nhà. Sự nghiệp buổi ban sơ dường như lá rơi bèo nổi, lao tâm dùng hết cả ngàn phương kế, cũng thành vào ích, phải ly tổ đi lưu lạc tha hương mới khỏi lo, thẳng tới khoảng 25, 26 cho chí 38, 39 tuổi. Ngoại 40 tuổi trở đi, như đám mây đen tan hết, mặt trời mọc cao tlợn đuổi đại vận 10 năm mới thành nghiệp; khoảng chừng năm 51, 52 tuổi giữa lúc thanh thiên bạch nhật có xảy sự kinh khủng thình lình. Khoảng 54, 55, 56, 57, 58 tuổi lại được bình thường qua mấy năm. Khoảng trước sau 60 tuổi dường như hoa trỗ (nở) gặp mưa dầm, chắc hẳn có người lại ám hại, vậy trong nơi cơ sự nên phải tiểu tâm cẩn thận. Con sớm khó nuôi, chỉ khéo được một con trai tống lão là cùng. Thọ được 73 tuổi, thác vào trong tháng mười một.

1 thước 2 tấc 4 phân2/25/2012 1:22:11 PM (GMT+7)

Số này là người bẩm tính trung thực lòng kiêu, khí ngạo. Giúp việc cho người thường hay làm ơn nên oán. Anh em họ hàng chẳng được đắc lực. Năm xưa lộn xộn, vận rủi thời quai,

Thơ đoán:
Cốt này sau ngắn, trước dài
Anh em thân thích lạc ngoài phương xa
Tâm cơ tân khổ những là
Bởi châng số vận trở ra muộn màng
Một mình toan tính trăm đường
Giao qua vận cuối mới đang tấm lòng
Tuổi già y lộc hưng long
Cây già hết trái dòng dồng phúc dư.

Lời giải:

Số này là người bẩm tính trung thực lòng kiêu, khí ngạo. Giúp việc cho người thường hay làm ơn nên oán. Anh em họ hàng chẳng được đắc lực. Năm xưa lộn xộn, vận rủi thời quai, cốt nhục vào tình, của như tuyết tan, mệnh như nhạn độc, một thân một mình, không người giúp đỡ. Hạn trước vận mệnh rất đen, khoảng 28, 29, 30 tuổi chưa hề giao tới vận tốt, mà tới khoảng giao vận thì gặp lúc bĩ cực, phải chịu khổ sở khó khăn. Tới năm 35, 36 cho chí 40 tuổi dường như bông kim cúc gặp gió thu, dùng hết tâm cơ, mới gặp được quí nhân phù trợ. Vận cuối giao tới mới xứng lòng, tổ nghiệp có có phá vỡ rồi chỉnh lại mới, dường như cây khô lại trổ bông vậy. Cung Thê thiếp thì tuổi Dần, tuổi Thìn không sát. Cung Tử tức thì hiếm hoi lắm, cầu được con côi tống lão cũng là miễn cưỡng, Song vì có tâm địa tốt, nên trời đền cho; khoảng 59 tuổi có một hạn, tới năm 69 tuổi có hai con. Thọ được 83 tuổi, thác về tháng mười

1 thước – 2 tấc – 5 phân
Tính nóng ,bất khuất .Số phải là con nuôi hay ở rể
.Không nhờ được anh em ,bè bạn .Tiền vận hãm .Trung vận nẩy nở Hậu vận nên gia nghiệp .Khắc vợ ,lấy vợ kế .Thọ từ 70->75 .Lúc hết có 1 con trai tống chung.

1 thước – 2 tấc – 6 phân
Người thuần hòa ,siêng năng nhưng làm ơn hay bị trả oán .Anh em xấu ,bạn bè thì hay phản bội .Tiền vận bình thường .Trung vận xấu .Hậu vận tốt .Có nhà cửa .Khắc vợ ,khắc con .Có 3 con trai .Thọ 73-74.

1 thước 2 tấc 7 phân

Số này là người tính trực, lanh lợi quai xảo, có tài cơ biến. Bình sinh không có nạn lớn. Chẳng giữ được tổ nghiệp, tự thành tự lập, hai bàn tay trắng làm nên nhà mới đại lợi. Người thân tình nhạt nhẽo, anh em ít đứng với được

Thơ đoán:
Số này xa cửa lìa nhà
Một đời cơ nghiệp dựng hai ba lần
Thành gia chỉ bởi một thân
Dụng tâm kiên trí, phong trần chẳng lay
Môn đình thay đổi mới hay
Qua khoảng truân kiển có ngày hanh thông
Khi nên trời cũng chiều lòng
Thân vinh, nghiệp thịnh, nhằm vòng vận sau.

Lời giải:

Số này là người tính trực, lanh lợi quai xảo, có tài cơ biến. Bình sinh không có nạn lớn. Chẳng giữ được tổ nghiệp, tự thành tự lập, hai bàn tay trắng làm nên nhà mới đại lợi. Người thân tình nhạt nhẽo, anh em ít đứng với được. Số nên học tập nghệ thuật, hoặc ra vào cửa công, có thể tìm được của bốn phương. Song, khéo hai tay tìm tiền, mà không có túi đựng tiền. Nét mặt vui vẻ, ăn ở với người rất tốt, còn nơi chẳng vừa lòng thì chỉ tự lòng mình biết mà thôi. Vợ muộn, con muộn, vận trước lao lực bôn ba, 40 tuổi trở đi mới giao đại vận, dường như cây khô gặp xuân. Khoảng trên 49 tuổi có một tai nạn. Năm đó qua rồi, phúc tinh chiếu tới, lại có vận tốt mười năm, tài lộc rất thịnh vượng. Cung Thê có cứng cỏi mới được giai lão, cung Tử có hai con tống chung. Thọ được 69 tuổi, thác vào tháng mười một.

1 thước 2 tấc 8 phân

Số này là người làm việc có tài, tuỳ cơ ứng biến, lập tính giữ gìn, biết đường khinh trọng, giao kết với bằng hữu như anh em, độ lạng rộng rãi, thấy người thiện chẳng khi, gặp người ác chẳng sợ

Thơ đoán
Một tay chỉnh đốn gia môn
Điền viên lưu để tử tôn lâu bền
Kể từ vận giữa sắp lên
Anh em sum hợp trở nên khí hoà
Hỏi rằng người ấy sao mà
Tu chi mà được cửa nhà thịnh xương ?
Tự nhiên phúc lộc miên trường
Càng giao vận cuối lại càng hanh thông.

Lời giải:

Số này là người làm việc có tài, tuỳ cơ ứng biến, lập tính giữ gìn, biết đường khinh trọng, giao kết với bằng hữu như anh em, độ lạng rộng rãi, thấy người thiện chẳng khi, gặp người ác chẳng sợ, bình sinh chính trực, không có sự hiễm nạn gì lớn. Chỉ vì ít giữ được tổ nghiệp, hạn trước ăn mặc chỉ không đến đỗi thiếu mà thôi. Cung Thê gặp muộn mới tốt, cung Tử muộn mới nuôi được. Ngoài 40 tuổi cho chí 50 tuổi vận cuối hanh thông rất thịnh vượng phúc lộc không thiếu, tài nguyên dẫy đầy, mặc đủ ăn no, cửa cao nhà rộng. Cung Thê thì trông số có hai vợ: có 2 trai, 3 gái tống chung. Thọ được 80 tuổi, thác vào trong tháng chín.

1 thước – 2 tấc -9 phân
Người có tài năng .Ly hương mới lập nên sự nghiệp .Ở nơi tĩnh thì được an nhàn .Ra ngoài mọi người kính nể ,tiếng tăm lừng lẫy .Có quý nhân giúp đỡ gặp dữ hóa lành .Nhưng “cứu người người oán ,làm ơn ơn phụ”.
Là người khoáng đạt ,trọng nghĩa khinh tài .Của cải lúc tụ lúc tán .Cho đến năm 33 tuổi phải trãi qua nhiều đắng cay .40 tuổi trở đi sẽ có cơ nghiệp .Nhân duyên cả 2 phải cùng cao số thì mới vững .Sinh con gái đầu lòng mới thuận .Thọ 69 tuổi .Nếu nhờ phúc ấm thì thọ tới 83 .Lúc chết có 2 con tống chung .

1 thước – 3 tấc
Tính tình hòa nhã có cương có nhu .Cởi mở không thâm hiểm .Số phải ly hương ,thân tự lập thân .Rộng rãi với bè bạn .Tiền vận bình thường vì tài không tụ .Trung vận tuy có thay đổi nhưng tài vẫn tán .hậu vận khá .Nhân duyên 2 lần trắc trở .Thọ 72 .Có 2 con tống chung lúc chết .

1 thước 3 tấc 1 phân

Số này là người háo thiện, lớn nhỏ đều hay, ưa kết thân bằng, chẳng chịu người khi; làm công việc gì thì lạng rất rộng rãi và lanh lợi quai xảo

Thơ đoán:
Năm xưa vận hãy dở dang
Tới khoảng vận giữa gấm càng thêm hoa
Nếu nhờ kẻ quí giúp qua
Sau này lập nghiệp vinh hoa có ngày
Số này độ lạng rộng thay
Chỉ hiềm thân thích chẳng hay thuận hoà
Người hiền gầy dựng nên nhà
Phúc tlợn vận tới càng già càng hay.

Lời giải:

Số này là người háo thiện, lớn nhỏ đều hay, ưa kết thân bằng, chẳng chịu người khi; làm công việc gì thì lạng rất rộng rãi và lanh lợi quai xảo. Chỉ hiềm anh em họ hàng đều chẳng đắc lực, nuôi người thì người bội nghĩa, cứu người thì người phụ ân,làm ơn nên oán, xử thị thành phi, thiện nhân thì kỉnh trượng, tiểu nhân thì chẳng bằng lòng. Tổ nghiệp ít giữ được, thân thích vào tình, tự lập nên nhà, ra ngoài mới tốt. Số phải vợ muộn, con muộn, nếu sớm thì chỉ như bống hoa trong tướng, như bóng trăng dưới nước mà thôi. Vận trước không lợi, giao qua ngoài 30 tuổi trở đi, dần dần bước lên, có thể trông được. Một vận khoảng giữa, gia đạo hưng long, dường như trên gấm thêm hoa, tấn phát tài nguyên, dựng nên sản nghiệp. Cung Thê có khắc, hai tuổi đồng cứng mới không sát. Tử tức có hai người tống chung. Thọ được 72 tuổi, thác về tháng trọng thu (tháng tám).

1 thước 3 tấc 2 phân

Số này là người tuấn mã, trong bụng nhiều bề so tính, làm việc chắc chắn, thủ đoạn cao cường, biết đường khinh trọng, việc dữ chẳng làm, trượng già, thương nghèo, thân nhàn, lòng nhọc

Thơ đoán:
Lao tâm lao lực chưa thành
Hãy chờ hoa trỗ, trái đành khá trông
Sẽ nhờ kẻ quí giúp công
Thang mây bước tới, hanh thông có ngày
Hạn xưa còn khó nhọc thay
Khoảng chừng hạn giữa vận rày mới yên
Gia tài trông dịp tiến lên
Giao qua vận cuối mới nên thịnh cường.

Lời giải:

Số này là người tuấn mã, trong bụng nhiều bề so tính, làm việc chắc chắn, thủ đoạn cao cường, biết đường khinh trọng, việc dữ chẳng làm, trượng già, thương nghèo, thân nhàn, lòng nhọc, hiếu thuận mẹ cha, ăn mặc không thiếu. Chỉ vì họ hàng ít sức, cốt nhục tình sơ, trong nơi tổ nghiệp có phần phá hoại, ly tổ mới tốt, tự lập nên nhà. Vận trước rủi ro, chẳng tụ được của, khéo hai tay tìm tiền, mà chẳng có túi đựng tiền. Nếu trông nghiệp nhà được nên, giao qua khoảng 37-38-39 cho chí ngoài 40 tuổi trở đi, mưu việc mới nên được, làm việc mới rồi được, dần dần tinh thần sảng khoái, ý khí khoan thơ. Chỉ hiềm một đời cốt nhục vào duyên. Cung Thê lớn thì từ năm 20 tuổi, nhỏ thì từ năm 18 tuổi mới không sát. Có con sớm khó nuôi, hai vận giữa và cuối có thể sinh được 3 trai, 2 gái tống lão. Thọ được 63 tuổi, qua hạn đó thì đặngu 79 tuổi, thác vào trong tháng bảy

1 thước 3 tấc 3 phân

Số này tâm tính cương cường, chẳng sợ người khi, thường làm sự tốt cho người, trở thành cừu khích, làm ơn nên oán, xử nghĩa thành qui

Thơ đoán:
Số này tính khí rất cao
Họ hàng cốt nhục tiêu hao thường liền
Ra ngoài hiểu quí tự nhiên
Vận già sẽ thấy có duyên phú hào
Từ tuổi xanh chí niên cao
Tự mình khoái lạc thì nào chịu ai
Có công suất ngoại cầu tài
Phúc dày, lộc hậu, lão lai xứng lòng

Lời giải:

Số này tâm tính cương cường, chẳng sợ người khi, thường làm sự tốt cho người, trở thành cừu khích, làm ơn nên oán, xử nghĩa thành qui. Tự sáng tự lập, hạn trước bôn ba, gia tài ít tụ; ra ngoài kinh dính sẽ tốt, ở nhà vào ích, 30 tuổi trở đi chẳng được xứng lòng, tới 60 tuổi mọi sự như ý, vận cuối hanh thông. Hào Huynh đệ vào tình, cung Thê có cứng cỏi mới được giai lão, cung Tử tức muộn màng. Xét ra một đời chỉ có trời làm chủ cho mà thôi, chứ của tổ nghiệp thì thật không nửa chút nào để lại. Nếu bàn về tiền vận thì phần nhiều lộn xộn, ai hay đâu hậu vận còn được hưởng vinh thoa, dường như rễ sen (vị đắng) sinh ra vị cam thảo (vị ngọt), mới tin rằng ngọt tlợn đắng đem lại. Có 3 con tống chung. Thọ được 63 tuổi, thác vào trong tháng chín.

1 thước 3 tấc 4 phân

Số này là người tâm tính minh mẫn, làm việc có phép, biết đường khinh trọng, việc dữ chẳng lành, kính Phật tsống Thần, mến già, thương nghèo, thân nhàn mà tâm chẳng nhàn, hiếu dưỡng mẹ cha

Thơ đoán:

Vốn người cốt cách cương cường
Sinh ra tâm tính chủ trương tự mình
Chắc sao cũng phải biến canh
Sau này gia đạo mới đành bình yên
Vận xưa lộn xộn lo phiền
Giao qua vận giữa tài nguyên tới lần
Sớm hôm lo liệu ân cần
Vận sau xảy thấy tấm thân được nhàn.

Lời giải:

Số này là người tâm tính minh mẫn, làm việc có phép, biết đường khinh trọng, việc dữ chẳng lành, kính Phật tsống Thần, mến già, thương nghèo, thân nhàn mà tâm chẳng nhàn, hiếu dưỡng mẹ cha, y lộc không thiếu. Chỉ ngặt đỗi họ hàng chống sạch, anh em vào tình, chắc phải đổi họ đổi tên, hay là làm thừa tự người ta, thì gia đạo mới được bình yên thịnh vượng. Vận trước bôn ba lao lực, chỉ uổng công phí sức mà thôi, tổ nghiệp thì điêu linh hết trọi. Giao qua khoảng 27, 28 cho chí 31, 32 tuổi mưu việc gì cũng thành, làm việc gì cũng rồi, kinh dinh buôn bán, của cải như nước chảy tới, phục quan phượng chức, dần dần thấy có tin mừng. Cung Thê nên kết duyên cùng tuổi Mão, tuổi Mùi hay là tuổi Hợi mới khỏi sát được. Có con sớm khó nuôi, vận cuối có thể sinh được hai con, nhưng chỉ có một con gái tống chung mà thôi. Thọ được 72 tuổi, thác về tháng hai.

1 thước 3 tấc 5 phân

Số này là người miệng lanh, lòng hiền, chẳng chịu người khi, yên thân ở nơi nhàn tịnh thì tốt, hễ làm việc cho người thì trở ra cừu khích, tỏng ơn chiêu oán, tính muốn hơn người, giao du với bậu bạn thì thành thật không dối

Thơ đoán
Năm xưa du lịch phương ngoài
Giao qua vận giữa đường tài chưa thông
Hạn sau chẳng phải dùng lòng
Của tiền vận tới khá trông nên nhà
Số này tuổi nhỏ đã qua
Chỉ e nhiều vợ, tuổi già không hay
Đường con đắc lực khó thay
Công danh phú quý chẳng ngày cậy trông.

Lời giải:

Số này là người miệng lanh, lòng hiền, chẳng chịu người khi, yên thân ở nơi nhàn tịnh thì tốt, hễ làm việc cho người thì trở ra cừu khích, tỏng ơn chiêu oán, tính muốn hơn người, giao du với bậu bạn thì thành thật không dối, 30 tuổi trở về trước tiền tài chẳng tụ, gia sự chẳng nên, ly tổ sinh nhai, tự thành tự lập, anh em như người qua đường, của cải như mây gặp gió. Cung Thê có khắc, cung Tử sát thương. Khoảng 35, 36 tuổi nên nhà, lại qua khoảng 48, 49 tuổi trở đi, vận tới như cây dương liễu gặp xuân. Đó là số nên ở nhà chứ chẳng nên ra ngoài kinh doanh. Năm 58 có tai tinh xâm phạm, ngoài 60 tuổi được nhiều yên ổn cho tới 15 năm về khoảng tuổi già. Số này trót đời không ngại sự, vận giữa đủ ăn đủ mặc, về già vợ con không khắc sát, có một con tống lão, thọ được 70 tuổi, thác về tháng tám

1 thước 3 tấc 6 phân
Thơ đoán:

Cách du hành khiến người sầu
Ruộng nhà tổ nghiệp khó âu giữ lành
Tuy rằng có kẻ thân tình
Trước còn sum hợp, sau đành biệt ly
Số sao số chẳng định kỳ
Hoặc khi tốt thịnh, hoặc khi điêu tàn
Ra ngoài doanh nghiệp có duyên
Quí nhân phù trợ, phúc điều khá trông.

Lời giải:

Số này là người tính trực, lòng thành không thâm độc. Cứu người vào công, lại chiêu lấy tiếng khẩu thiệt. Tổ nghiệp không được nhờ, gia đình chỉnh lại mới. Thân tình như giá với than, của cải như mây gặp gió. Vận trước vất vả như lá trong gió; vợ muộn con muộn, vận mệnh chậm chạp, sớm phải phá bại. Thẳng giao tới 39 tuổi mới được vận tốt; no ăn đủ mặc, nhưng cũng còn chưa thoát phá bại; vận cuối mới phát phúc sinh tài. Số này có của ngoại phương, chỉ nên ra ngoài kinh dinh, có quý nhân phù trợ, mới được giao vận tụ tài. Khoảng 48-49 tuổi dần dần tinh thần sảng khoái, thường thường hỷ khí phát sinh. Cung Thê có cứng cỏi mới đứng được với nhau, cung Tử được ba con, khéo thì chỉ có hai con tống chung. Thọ được 73 tuổi, thác về Tiểu tuyết (tháng 10).

1 thước 3 tấc 7 phân

Số này là người linh xảo, quý nhân thấy vui, tiểu nhân thấy ghét. Chẳng giữ được tổ nghiệp, tự mình lập thành gia kế. Không cậy anh em, vào duyên với cốt nhục, hạn trước lộn xộn, của cải như mây gặp gió

Thơ đoán:
Cơ mưu xử sự lập thân
Hạn đầu hạn giữa gian truân đã nhiều
Chờ khi vận cuối thuận chiều
Quí nhân phù trợ mới hầu gặp xuân
Vào duyên với kẻ thân nhân
Anh em như thể nước lần phong ba
Năm xưa hai vận đã qua
Giao về vận cuối nghiệp nhà mới nên.

Lời giải:
Số này là người linh xảo, quý nhân thấy vui, tiểu nhân thấy ghét. Chẳng giữ được tổ nghiệp, tự mình lập thành gia kế. Không cậy anh em, vào duyên với cốt nhục, hạn trước lộn xộn, của cải như mây gặp gió. Ngoài 30 tuổi trở đi hơi có ý khởi sắc, dần dần nên nhà, sự nghiệp hanh thông. Giao tới khoảng 35, 36 tuổi có vì tai tinh chiếu mệnh, nếu gặp việc hiếu, việc hỷ thì giải đi được, tới năm 39 tuổi trở qua vận tốt, năm 43 tuổi tai tinh cũng chẳng làm nạn, thẳng giao tới năm 56 tuổi mới thành vận hay, năm 58 tuổi sự nghiệp thịnh. Vận cuối gia tài chấn chỉnh lại, dường như cây khô lại gặp khí xuân, Cung Thê thiếp thì kết duyên với những tuổi Sửu, Ngọ, Mùi, Hợi mới hay; cung Tử tức thì mấy tuổi Dần, Thình và Thân mới nuôi được. Cưới vợ nhỏ thành duyên, con thì trước báo hoa, sau kết trái (nghĩa là sau khi mình qua đời thì vợ nhỏ mới sinh con). Thọ được 63 tuổi, qua hạn ấy thì được 79 tuổi, thác về trong tháng chín.

1 thước -3 tấc -8 phân
Là người trực tính ,hay giúp người nhưng gặp kẻ vô ơn .Thân tự lập thân .Tiền vận khá .Trung vận tốt .Hậu vận lại càng tốt hơn .Số có vợ lẽ .Thọ 74 tuổi .Có 1 con chôn cất khi chết .

1 thước 3 tấc 9 phân

Số này là người tính trực, việc có thuỷ có chung, rất mực hơn người, bình sinh y lộc không thiếu; kính già, thương khó, tự lập tự thành; kỉnh Phật, trượng Thần, có nghĩa, có lễ

Thơ đoán
Cách này thân tự lập thân
Lộc kim sinh bởi tiều nhân để danh.
Cầu cho quang hiển gia đình,
Bôn ba lao lực năm đành ba mươi.
Phong trần ngồi những đợi thời,
Thơ song tịch mịch nào ai biết cùng!
Một mai vận được hanh thông,
Phong lưu đã bỏ trong vòng trần ai.


Lời giải
:

Số này là người tính trực, việc có thuỷ có chung, rất mực hơn người, bình sinh y lộc không thiếu; kính già, thương khó, tự lập tự thành; kỉnh Phật, trượng Thần, có nghĩa, có lễ. Làm việc cho người, trở ra chiêu tiếng thị phi, làm ơn nên oán, cứu người vào công. Hạn trước rủi ro lao lực; có tiền chẳng đỗ. Hạn giữa dần dần như ý, song anh em họ hàng chẳng đắc lực, vợ chồng có sát, năm 27 chẳng lợi, năm 36 rất được như ý, nhưng có gặp sự hiếu hỷ xung nhau, mới khỏi phá của; khoảng 39 tuổi qua năm 40 tuổi trở đi mới thật thuận ý, lợi về phương Nam; đại vận tới năm 50 tuổi; trước khoảng 48, 49 tuổi có một sự trở ngại, dường như trăng sáng bị đám mây che đi; ngoại 50 tuổi chính đang vận cuối, bình yên cho được tới già, có hai người con, thọ được 78 tuổi, thác về trong tiết đại tuyết (tháng 11).

1 thước 4 tấc

Số này là người kỉnh trượng mẹ cha, có phúc có lộc, họ hàng hoà mục, nghĩa khí cao cường, kỉnh Phật trượng Thần, mến già, thương khó. Tuổi xanh chăm học, có cách công danh, trung hiếu lưỡng toàn, giàu sang có phận

Thơ đoán:

Cách này no đủ y lương,

Phúc kiêm phú quý thọ khang một đời.
Ôn hoà trung hiếu tính trời,

Môn phong gầy dựng tự người hiền lương.
Câu rằng: “Hoà khí trí tường”,

Tài nguyên hưng vượng, gia đường vẻ vang.
Anh em con cháu thịnh cường,

Càng về vận cuối lại càng thêm xuân.

Lời giải:
Số này là người kỉnh trượng mẹ cha, có phúc có lộc, họ hàng hoà mục, nghĩa khí cao cường, kỉnh Phật trượng Thần, mến già, thương khó. Tuổi xanh chăm học, có cách công danh, trung hiếu lưỡng toàn, giàu sang có phận. Ra ngoài mọi người mến kính, bốn biển tướng danh. Dầu khoảng tuổi nhỏ có bề không lợi moọt chút, nhưng một đời bình khang, vận cuối yên hưởng phúc lộc, vinh hoa tới già, anh em thuận hoà, con cháu vượng tướng. Hạn trước cần cù lao khổ, sớm thành gia kế; hạn giữa dần dần sinh tài, chỉnh lại môn phong; hạn cuối phú quý vinh hoa. Cung Thê không khắc, cung Tử có 3 trai, 2 gái tống chung. Thọ được 83 tuổi, thác về tháng trọng đông (tháng 11).

1 thước – 4 tấc – 1 phân
Là người cương cường ,tính tự lập .Kính người già ,thương kẻ khó ,tránh dữ tìm lành nhưng hay gặp kẻ tiểu nhân gây ra hiềm khích .Tiền và Trung vận bình thường >Hậu vận khá .Nhân duyên phải lựa người cao số mới khỏi xung khắc ..Muộn con .Số có 4 con nhưng lúc chết chỉ có 1 con đưa tiễn.Thọ 49 tuổi .49 tuổi lâm trọng bệh ,nếu qua khỏi thì thọ 60 .

1 thước 4 tấc 2 phân

Số này tâm linh tính xảo, nóng nảy không chịu khuất ai. Hạn trước chẳng được tụ tài, hư lợi hư danh, của lại, của qua, có thành, có bại

Hạn xưa chưa sớm hanh thông
Như thuyền trôi dạt tại trong cạnh bờ
Số trời định những bao goìơ
Tài tinh tọa mệnh ngày chờ phát sinh
Một đời tài lộc phong doanh
Giao qua hạn giữa vận hành tiếp tlợn
Ra ngoài kẻ quý người yêu
Đắc tài đắc lộc còn nhiều hạn xưa.

Lời giải: Số này tâm linh tính xảo, nóng nảy không chịu khuất ai. Hạn trước chẳng được tụ tài, hư lợi hư danh, của lại, của qua, có thành, có bại. Một đời có vì sao y lộc toạ mệnh, hạn giữa giao tới, dần dần xứng tâm, mưu cầu điều gì cũng được thuận ý. Ra ngoài doanh nghiệp, được quí nhân phù trợ, kẻ trượng người yêu, tài lợi tự nhiên đem lại, khoảng 46, 49 tuỏi giao qua hạn cuối, nghiệp nhà đại tấn phát, phúc lộc vinh xương, vợ chồng giai lão, con cái đầy đàn. Thọ được ngoài 80 tuổi.

1 thước 4 tấc 3 phân

Số này tâm linh tính xảo, giả xử thành chân, miệng thẳng, lòng ngay, sự cơ chẳng giấu. Vì kẻ tiểu nhân không vừa ý, cho nên lúc nóng lòng làm việc hay chiêu cừu oán. Người quân tử kính yêu, kẻ tiểu nhân ganh ghét, ít có duyên với cốt nhục


Thơ đoán
:

Đường đường một đấng trượng phu
Tài năng tột bậc, mưu du hơn người
Hạn kia Thìn, Tỵ, Thân, Mùi
Đẩu tinh chiếu diện một trời văn minh
Trước là việc lớn hoàn thành
Nối tlợn việc nhỏ tốt lành mười phân
Môn phong gia nghiệp trùng tâu
Một nhà núp bóng tùng quân ngàn tầm.

Lời giải: Số này tâm linh tính xảo, giả xử thành chân, miệng thẳng, lòng ngay, sự cơ chẳng giấu. Vì kẻ tiểu nhân không vừa ý, cho nên lúc nóng lòng làm việc hay chiêu cừu oán. Người quân tử kính yêu, kẻ tiểu nhân ganh ghét, ít có duyên với cốt nhục. Hạn xưa bôn ba lao lực, khó khỏi đổi phong trần. Chí tại bốn phương, thân tâm tiến thoái vào chừng. Hạn trước thừa vận âm, ít gầy dựng được, gặp mà chẳng gặp, có tài chưa dùng ra được, năm 39 tuổi vận tới, có thể phát tài, hễ lo xa thì không lỗi; hạn giữa tổn tài, vận làm ăn còn lẩn quẩn, hạn sau là ngày thành đạt, thinh danh khá trở lên cao, nghiệp cũ chỉnh đốn mới lại, lợi danh đều tấn phát. Cung Thê giai lão, có tâm điền để phúc lại sau. Cung Tử thì số này hễ việc nhỏ nên sửa sang cẩn thận, mới được có con. Thọ được 82 tuổi, thác về tháng mạnh đông (tháng 10).

1 thước 4 tấc 4 phân

Số này là người tâm linh tính xảo, chí khí cương cường, đủ trí nhiều mưu, làm việc tinh tế, cốt cách nguyên là ngọc trong hòn đá (có số giàu sang sẵn). Tuổi nhỏ cần học, lợi danh thành tựu, khoái lạc tiêu diêu, tài lộc có thừa, lạng rất rộng rải.


Thơ đoán
:

Ôn lương cung kiệm chí bền
Trời sinh hưởng lộc tự nhiên chẳng cầu
Trót đời thật số sang giàu
Vinh hoa cho tới bạc đầu còn dai
Thoa cung lớn nhở hoà hài
Tử cung ba vị, còn hai nối đời
Số này ba hạn thảnh thơi
Người lành có phúc tự trời để cho.

Lời giải: Số này là người tâm linh tính xảo, chí khí cương cường, đủ trí nhiều mưu, làm việc tinh tế, cốt cách nguyên là ngọc trong hòn đá (có số giàu sang sẵn). Tuổi nhỏ cần học, lợi danh thành tựu, khoái lạc tiêu diêu, tài lộc có thừa, lạng rất rộng rải. Vận trước như gấm thêm hoa; vận giữa giao lại, tự lập thành nghiệp, dần dần vinh thịnh, thêm người, thêm của, số phải vợ sớm con muộn mới tốt, khoảng 40 tuổi tới 45, 46 tuổi được xem thấy con thành danh. Hạn cuối giao lại vận mộ khố, vãn cảnh vinh hoa mười lăm năm. Số này một đời nhiều sự đắc ý, trong nhà tài sản rất phong túc. Cung Thê thiếp không khắc sát, sung Tử tức được 3 con, chỉ may được 2 người tống chung. Thọ được 73 tuổi, thác vào trong tháng giêng.

1 thước 4 tấc 5 phân

ố này là người lập tính ngạnh trực, làm việc có đầu có đuôi, mình cao lòng cũng cao. Ít được cậy nhờ họ hàng, anh em như khách qua dường. Cung Thê như cái bánh vẽ, cung Tử như đồ hoa giả, nghiệp chẳng đỗ số, số phải đi lưu lạc tha phương buôn bán làm ăn,

Thơ đoán:

Số cao tội nạn lâm thân
Gian truân lắm độ, phong trần nhiều khi
Tha hương lập nghiệp lưu ly
Lâm về vận cuối mới thì được yên
Cần lao tân khổ thương liền
Không nhờ tổ nghiệp, vào duyên họ hàng
Đều do số định sẵn sàng
Rủi may thì cũng chủ trương tự trời.

Lời giải: Số này là người lập tính ngạnh trực, làm việc có đầu có đuôi, mình cao lòng cũng cao. Ít được cậy nhờ họ hàng, anh em như khách qua dường. Cung Thê như cái bánh vẽ, cung Tử như đồ hoa giả, nghiệp chẳng đỗ số, số phải đi lưu lạc tha phương buôn bán làm ăn, làm việc với người, trở ra chẳng tốt, chẳng boà với chúng. Hạn trước của lại, của qua; hạn giữa chịu được khổ sở bôn ba, rồi mới toại ý; vận cuối bình yên được mấy năm. Tài bạch có danh không thật. Cung Thê có số cao mới đứng được; cung Tử không có con trai, tới già chỉ có 3 con gái và một con giả tống chung mà thôi. Thọ được 63 tuổi, thác về tháng tư.

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: